Viêm bao quy đầu trẻ em

Viêm bao quy đầu trẻ em có thể xảy đến ở bất cứ trẻ nam nào chủ yếu do vấn đề vệ sinh không đúng cách. Trẻ không chỉ cảm thấy đau, khó chịu khi bị viêm bao quy đầu mà còn dễ gặp phải các biến chứng sức khỏe về lâu dài, ảnh hưởng đến chức năng sinh lý.

Viêm bao quy đầu trẻ em mang đến những nguy cơ nào?

Trẻ bị viêm bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu bị tổn thương do sự xâm nhập của vi khuẩn, nấm hoặc một số tác nhân gây bệnh. Khi bị viêm bao quy đầu, phần lớn trẻ nam có triệu chứng đau rát, sưng đỏ thậm chỉ chảy mủ tùy theo mức độ bệnh lý. Viêm bao quy đầu có thể mang đến nhiều nguy cơ sức khỏe như:

Viêm bao quy đầu ở trẻ em có thể mang đến nhiều nguy cơ sức khỏe nguy hiểm

Viêm bao quy đầu ở trẻ em có thể mang đến nhiều nguy cơ sức khỏe nguy hiểm

Hẹp dính bao quy đầu: Tổn thương dương vật để lâu có thể khiến trẻ bị dính bao quy đầu, hẹp bao quy đầu. Về lâu dài, vấn đề vệ sinh ngày càng bị cản trở, nguy cơ ung thư dương vật càng lớn.

Viêm đường tiết niệu: Vi khuẩn ở bao quy đầu lan vào lỗ tiểu có thể khiến trẻ nam bị viêm đường tiết niệu, thậm chí suy thận nếu bệnh diễn biến phức tạp.

Ngoài ra, trẻ còn gặp phải nhiều nguy cơ như suy giảm khả năng sinh lý sau này, vô sinh nam rất nguy hiểm. Do vậy, phòng và chữa bệnh viêm quy đầu là vô cùng cần thiết để loại bỏ được các nguy cơ này.

Xử trí trẻ bị viêm bao quy đầu

Điều trị viêm bao quy đầu chủ yếu là điều trị nội khoa, trẻ được chỉ định kháng sinh, thuốc bôi tại chỗ để tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh, giảm bớt đau đớn, khó chịu. Với những trẻ nam đã có biến chứng hẹp, dính bao quy đầu thì phẫu thuật là phương pháp hiệu quả cần được cân nhắc.

Các phương pháp này cần được thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín, các bệnh viện lớn để mang đến hiệu quả tốt nhất.

Đối với phòng bệnh, cần loại bỏ các yếu tố nguy cơ gây viêm nhiễm bao quy đầu trẻ em, cần tuân thủ các nguyên tắc sau:

Vệ sinh vùng kín sạch sẽ để hạn chế nguy cơ viêm nhiễm

Vệ sinh vùng kín sạch sẽ để hạn chế nguy cơ viêm nhiễm

  • Vệnh sinh sạch sẽ vùng kín đặc biệt là bao quy đầu hàng ngày. Với những trẻ bị dài, hẹp bao quy đầu, cần rửa cả bên trong bao quy đầu để loại bỏ hết cặn bẩn.
  • Không cho trẻ mặc quần quá chật
  • Kiểm ra loại xà phòng tắm đang sử dụng xem có gây kích ứng da ở trẻ không
  • Nếu thấy bao quy đầu của trẻ có dấu hiệu bất thường, cần tìm đến các cơ sở y tế để thăm khám ngay, tránh để quá lâu gây nguy hiểm cho trẻ.

Dài, hẹp bao quy đầu ở trẻ là một trong những nguyên nhân khiến trẻ khó vệ sinh bao quy đầu gây viêm nhiễm. Nếu trẻ không thể tự lột bao quy đầu, cần được tư vấn phẫu thuật để loại bỏ nguy cơ viêm nhiễm

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ