Viêm bao quy đầu uống thuốc gì?

Viêm bao quy đầu không điều trị ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe thậm chí là khả năng sinh sản của nam giới. Ở giai đoạn đầu của bệnh, phần lớn nam giới được điều trị nội khoa. Vì vậy mà không ít bệnh nhân thắc mắc viêm bao quy đầu uống thuốc gì?

Tại sao bị viêm bao quy đầu?

Viêm bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu bị viêm nhiễm, tổn thương do vi khuẩn, virus, nấm, ký sinh trùng….gây nên. Một số nguyên nhân phổ biến khiến nam giới bị viêm bao quy đầu phải kể đến là:

Không ít nam giới thắc mắc viêm bao quy đầu uống thuốc gì.

Không ít nam giới thắc mắc viêm bao quy đầu uống thuốc gì.

  • Vệ sinh chưa đúng cách: Vệ sinh kém, không vệ sinh vùng kín thường xuyên thường khiến vi khuẩn tích tụ ở bao quy đầu và sinh bệnh.
  • Lây nhiễm bệnh tình dục: Quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ với gái mại dâm, không sử dụng bao cao su có thể khiến nam giới bị lây nhiễm các bệnh xã hội, viêm nhiễm quy đầu thậm chí là HIV/AIDS.
  • Bao quy đầu dài, hẹp: Nam giới bị dài, hẹp bao quy đầu có nguy cơ mắc bệnh cao hơn nam giới có bao quy đầu bình thường. Nguyên nhân là do sự tích tụ cặn bẩn, vi khuẩn bên trong bao quy đầu, lâu ngày sinh bệnh gây viêm nhiễm.

Do chủ quan không điều trị mà tình trạng viêm nhiễm bao quy đầu ngày càng nghiêm trọng thậm chí lan sang cả hệ tiết niệu gây viêm nhiễm. Để giảm thiểu các nguy cơ này, ngay khi có dấu hiệu bệnh, cần đến bệnh viện, chuyên khoa nam học để thăm khám và điều trị kịp thời.

Viêm bao quy đầu uống thuốc gì?

Tùy theo mức độ nặng nhẹ cũng như các nguyên nhân gây bệnh mà bệnh nhân được chỉ định loại thuốc với liều lượng cụ thể. Kháng sinh được dùng cho viêm bao quy đầu do vi khuẩn, trường hợp bội nhiễm… Ngoài ra, người bệnh có thể được dùng một số loại thuốc giảm đau, kháng viêm để điều trị triệu chứng của viêm bao quy đầu.

Kết hợp với điều trị bằng thuốc, cần tăng cường vệ sinh vùng kín để hỗ trợ cũng như giảm thiểu viêm nhiễm tái phát. Nếu xuất phát từ nguyên nhân dài, hẹp bao quy đầu, nên cân nhắc cắt bao quy đầu để điều trị bệnh hiệu quả, loại bỏ nguyên nhân gây viêm nhiễm.

Thuốc được chỉ định tùy theo mức độ và nguyên nhân gây bệnh

Thuốc được chỉ định tùy theo mức độ và nguyên nhân gây bệnh

Khi cần tiến hành phẫu thuật, người bệnh có thể liên hệ đến Đặt lịch bác sĩ để được phẫu thuật cắt bao quy đầu với đội ngũ bác sĩ giỏi hàng đầu đến từ các bệnh viện lớn, bệnh viện tuyến trung ương. Vì thế mà ca phẫu thuật được an toàn và hiệu quả hơn, giảm thiểu các biến chứng bệnh nguy hiểm.

Nếu còn thắc mắc nào ngoài viêm bao quy đầu uống thuốc gì, có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ