Viêm đại tràng và cách điều trị

Đại tràng là cơ quan quan trọng trong hệ tiêu hóa. Bất cứ vấn đề nào ở đại tràng nhất là viêm đại tràng đều ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa của cơ thể thậm chí mang đến các nguy cơ sức khỏe nếu bệnh tiến triển nặng. Tìm hiểu viêm đại tràng và cách điều trị trong bài viết dưới đây để giảm thiểu tác động của bệnh cũng như chữa trị hiệu quả.

Viêm đjai tràng ảnh hưởng đến chức năng hệ tiêu hóa

Viêm đại tràng và cách điều trị

Viêm đại tràng là tình trạng đại tràng bị viêm nhiễm, tổn thương gây nên nhiều khó chịu cho người bệnh. Cụ thể là:

  • Đau bụng vùng hố chậu hai bên hay đau hạ sườn
  • Chán ăn, đầy hơi.
  • Mệt mỏi, ăn ngủ kém, suy giảm trí nhớ
  • Rối loạn đi ngoài, có thể tiêu chảy hoặc táo bón hay xen kẽ, phân nhầy

Điều trị viêm đại tràng tùy theo nguyên nhân gây bệnh để mang đến hiệu quả. Người bệnh cần thực hiện nội soi để chẩn đoán cũng như theo dõi quá trình điều trị.

Thông thường, viêm đại tràng được điều trị bằng thuốc kháng sinh đường ruột, thuốc điều hòa nhu động ruột thay đổi chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt… Đối với polyp đại tràng hay ung thư, người bệnh được chỉ định phẫu thuật để không ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Phương pháp này cần được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm để mang đến hiệu quả phẫu thuật.

Người bệnh có thể liên hệ đến Đặt lịch bác sĩ qua hotline 0964 536 542 để được tư vấn về tìm kiếm các bác sĩ giỏi tại các bệnh viện lớn cũng như hỗ trợ phương thức thanh toán bảo hiểm y tế.

Trong quá trình điều trị, người bệnh cũng nên tuân thủ thói quen ăn uống, sinh hoạt lành mạnh để không ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị.

Viêm đại tràng có thể phải phẫu thuật nếu có polyp hoặc nghi ngờ ung thư

Viêm đại tràng nên kiêng gì?

Kiêng rượu bia, thuốc lá, café: Đây là những chất kích thích mà người bệnh nên hạn chế thậm chí là kiêng để đường ruột không bị tác động tiêu cực dẫn tới khó kiểm soát triệu chứng.

Kiêng món ăn chiên xào, nhiều dầu mỡ: Các món ăn này gây nên tình trạng đầy bụng khó tiêu và làm tăng gánh nặng lên đại tràng.

Kiêng sữa có lactose: Chúng gây đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy ở người viêm đại tràng ảnh hưởng đến quá trình điều trị của người bệnh.

Nếu bị tiêu chảy: Kiêng chất xơ để thành ruột không bị cọ xát. Các thực phẩm này bao gồm rau sống, trái cây đóng hộp….

Nếu bị táo bón thì nên tăng chất xơ và giảm chất béo để cải thiện bệnh

Viêm đại tràng và cách điều trị

Viêm đại tràng không nên uống sữa

Ngoài ra, người bệnh cũng nên uống thuốc và tái khám theo chỉ định của bác sĩ để theo dõi bệnh thường xuyên, giảm thiểu biến chứng. Nếu còn thắc mắc nào về viêm đại tràng và cách điều trị, có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế.

Có thể bạn quan tâm:

>> Viêm đại tràng và cách điều trị

>> Viêm đại tràng có dẫn đến ung thư

Save

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ