Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt không?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt không chắc hẳn là thắc mắc chung của nhiều chị em đang phải đau đầu đối phó với căn bệnh phụ khoa này. Hãy cùng Đặt lịch bác sĩ tìm hiểu về bệnh này và giải đáp câu hỏi trên.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một bệnh phụ khoa khá phổ biến, thường xảy ra ở chị em phụ nữ đang độ tuổi sinh đẻ. Lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng tế bào tuyến nằm trong ống cổ tử cung phát triển, xâm lấn ra mặt ngoài của cổ tử cung. Khi tế bào lộ tuyến vẫn tiết dịch thì tạo điều kiện cho vi khuẩn trú ngụ, sinh sôi và gây viêm nhiễm.

Nhiều chị em đau đầu khi phải đối mặt với viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung được chia làm 3 cấp độ và có mức độ ảnh hưởng khác nhau đến sức khỏe của người bệnh.

– Viêm lộ tuyến cấp độ 1: diện tích viêm chiếm 1/3 lộ tuyến, chị em sẽ có những biểu hiện rất nhẹ như ra nhiều khí hư hơn bình thường, khí hư có màu vàng, xanh hoặc trắng đục, kèm theo bọt và mùi hôi tanh, ngứa “vùng kín”.

– Viêm lộ tuyến cấp độ 2: vùng viêm nhiếm chiếm từ 1/3-2/3 diện tích cổ tử cung và có thêm các biểu hiện khác như đau rát, chảy máu vùng kín khi quan hệ.

– Viêm lộ tuyến cấp độ 3: vùng viêm nhiễm chiếm trên 2/3 hoặc toàn bộ cổ tử cung. Người bệnh sẽ có những triệu chứng nặng hơn và nếu không điều trị kịp thời thì còn gặp các biến chứng khó lường.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung chia làm nhiều cấp độ

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt không?

Khi tìm hiểu về viêm lộ tuyến cổ tử cung chắc hẳn chị em đã nghe đến biện pháp đốt lộ tuyến. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ dùng điện hoặc laser để đốt vùng lộ tuyến bị viêm nhiễm. Việc có nên đốt lộ tuyến hay không không do người bệnh tự quyết định mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Nếu chị em mới chỉ mắc bệnh ở cấp độ 1 thì bác sĩ sẽ tiến hành kê đơn thuốc chống viêm dạng đặt hoặc uống để điều trị viêm nhiễm.

Nhưng với viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2 và 3 thì điều trị nội khoa lúc này đã không hiệu quả. Bác sĩ sẽ phải kết hợp giữa thuốc và đốt tế bào bị bệnh để điều trị triệt để hơn.

Việc viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt hay không là do bác sĩ chỉ định, tùy vào tình hình bệnh của từng người.

Nói chung, khi bị bệnh, chị em cần đến các cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ chẩn đoán và đưa ra phương hướng điều trị hợp lý.

Sau khi điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung, chị em cần giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ, kiêng khem theo đúng hướng dẫn của bác sĩ để bệnh nhanh lành vafk hông tái phát.

Trên đây là những thông tin để giải đáp cho câu hỏi “viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt không”. Nếu chị em còn bất cứ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với Đặt lịch bác sĩ để được hỗ trợ.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Sản Phụ Khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ