Viêm lộ tuyến cổ tử cung điều trị như thế nào?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ. Tuy nhiên ít chị em biết rằng  viêm lộ tuyến cổ tử cung điều trị như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giúp chị em giải đáp thắc mắc này.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh thường gặp ở những chị em đã có gia đình hay những người đã có quan hệ tình dục.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung do những tổn thương ở các tế bào tuyến nằm trong ống cổ tử cung phát triển xâm lấn ra bề mặt ngoài của cổ từ cung. Khi đó, các vi khuẩn có điều kiện thuận lợi phát triển nên gây ra viêm nhiễm trở thành viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến viêm lộ tuyến cổ tử cung, chủ yếu là do tình trạng mất cân bằng ở môi trường âm đạo. Có thể do chị em vệ sinh quá sạch sẽ, lạm dụng những loại nước tẩy rửa cũng có thể là lý do. Ngoài ra, việc nạo phá thai hay đặt các loại thuốc âm đạo hoặc quan hệ tình dục với tần suất lớn, thô bạo…cũng có thể là nguyên nhân gây ra viêm lộ tuyến cổ tử cung.

 

Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung ảnh hưởng đến sức khỏe thế nào?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng được phân thành nhiều cấp độ bệnh khác nhau. Nguy hại của viêm lộ tuyến đó là tạo ra môi trường thuận lợi cho những vi khuẩn sinh sôi và tấn công, dẫn tới các bệnh phụ khoa khác như: nhiễm nhiễm vi khuẩn chlamydia, vi khuẩn lậu,…

Khi mắc các bệnh phụ khoa có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em. Ở một số trường hợp bệnh nặng chưa điều trị kịp thời có thể gây vô sinh.

Do đó, chị em nên tìm hiểu về cách điều trị bệnh hiệu quả để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

 

Viêm lộ tuyến cổ tử cung ảnh hưởng đến sức khỏe thế nào?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung điều trị như thế nào?

Tùy vào tình trang bệnh cụ thể mà bác sĩ sẽ có chỉ định phù hợp cho chị em

Dùng thuốc

Với những trường hợp viêm lộ tuyến nhẹ, bác sĩ có thể chỉ định dùng thuốc chống viêm hay kết hợp với một số loại thuốc khác kết hợp theo dõi thường xuyên.

Tuy nhiên, việc dùng thuốc uống hay thuốc đặt chủ yếu chỉ điều trị viêm nên nguy cơ tái phát bệnh khá cao.

Đốt điện, đốt laser

Phương pháp đốt điện hay đốt laser là các cách khá phổ biến trong điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Người bệnh sẽ được khám phụ khoa và sức khỏe để xem có thể áp dụng cách này hay không. Sau đó, chị em sẽ dùng thuốc kháng viêm để trị viêm cũng như ngăn ngừa các vi khuẩn có thể quay trở lại rồi mới tiến hành đốt điện hoặc đốt laser trực tiếp vào các tế bào gây nên tình trạng viêm nhiễm.

 

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Phương pháp áp lạnh

Đây là phương pháp mà bác sĩ sẽ dùng khí ni tơ ở nhiệt độ thấp để làm đông cứng các tế bào gây viêm nhiễm, chỉ diễn ra trong khoảng 1 – 2 phút và các tế bào gây bệnh nhanh chóng “chết đi”. Tuy nhiên, chi phí cho phương pháp này khá cao và cũng chưa thực sự phổ biến.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung điều trị như thế nào? Để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung đòi hỏi sự kiên nhẫn của người bệnh và làm theo đúng những hướng dẫn của bác sĩ. Nếu còn băn khoăn hay thắc mắc gì về vấn đề này, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới Tổng đài của Đặt lịch bác sĩ để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí.

 

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Chưa được phân loại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ