Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3

Tình trạng viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3 là giai đoạn nặng nhất của bệnh. Nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng vô cùng nguy hiểm như vô sinh, hiếm muộn ung thư cổ tử cung có thể gây hại đến thai nhi ở phụ nữ mang bầu.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3 là gì?

Lộ tuyến là hiện tượng các tuyến bên trong cổ tử cung phát triển quá mức và xâm lấn ra bề mặt ngoài của cổ tử cung, ở đây các lộ tuyến vẫn không ngừng tiết ra dịch nhầy âm đạo, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, nấm hình thành và phát triển. Tình trạng viêm lộ tuyến cổ tử cung là các hiện tượng lộ tuyến bị vi khuẩn, nấm tấn công gây viêm  nhiễm. Viêm lộ tuyến cổ tử cung là hiện tượng lộ tuyến bị vi khuẩn, nấm tấn công gây viêm nhiễm và được chia thành 3 cấp độ là cấp độ 1,2 và 3.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là hiện tượng lộ tuyến bị vi khuẩn, nấm tấn công gây viêm nhiễm

 

Theo đó viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3 là giai đoạn nặng nhất của bệnh, ở giai đoạn này diện tích viêm nhiễm đã lớn hơn ½ tổng diện tích cổ tử cung. Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3 tuy là giai đoạn nặng nhất nhưng vẫn có thể chữa trị được nếu phát hiện và chữa trị kịp thời. Tuy nhiên, nếu để quá lâu sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như vô sinh hiếm muộn, thậm chí ung thư cổ tử cung…

Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung

Nếu quan sát bằng mắt thường sẽ thấy phần lộ tuyến đỏ, sần sùi. Còn nếu quan sát bằng máy sẽ thấy lớp biểu mô đã lan ra ngoài che phủ ½ cổ tử cung.

  • Khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3, khí hư ra rất nhiều, kèm theo màu vàng xanh, thỉnh thoảng lẫn máu, có mùi hôi khó chịu.
  • Đau rát khi quan hệ tình dục và có hiện tượng chảy máu sau khi quan hệ do dương vật chạm tới cổ tử cung làm trầy xước gây chảy máu.
  • Cảm giác đau lưng, đau vùng xương chậu ê ẩm rất khó chịu
  • Với những mẹ bầu đang mang thai, viêm lộ tuyến độ 3 sẽ gây chảy máu âm đạo, bề mặt viêm nhiễm có màu hồng tươi, xuất hiện những dấu hiệu sung huyết. Sự gia tăng hoocmon progesterone và estrogen sẽ làm cho tình trạng viêm nhiễm trở nên nghiêm trọng hơn.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm

Biến chứng của viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3

Gây vô sinh, hiếm muộn

Bản chất của viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3 là các tuyến xâm lấn bề mặt ngoài của tử cung nhưng vẫn không ngừng tiết dịch nhầy âm đạo và tiết nhiều nhất trong các cấp độ. Chất nhầy này cản trở sự di chuyển của tinh trùng gặp trứng. Nó cũng làm thay đổi nồng độ pH trong môi trường âm đạo khiến cho tinh trùng bị tiêu diệt ngay khi vừa “đặt chân” vào âm đạo. Do đó viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3 có khả năng vô sinh, viêm vùng chậu… dẫn đến vô sinh, hiếm muộn.

Gây ung thư cổ tử cung

Người bị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3 có nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung cao gấp nhiều lần so với người bình thường.

Bản chất viêm lộ lộ tuyến là những tổn thương lành tình nhưng khi bị bệnh, các tế bào lát bên ngoài cổ tử cung sẽ có phản ứng tăng sinh để đẩy lùi sự xâm lấn của tế bào lộ tuyến. Sự tăng sinh nhanh chóng và quá mức nên những tổn thương và cũng là tác nhân dẫn đến bệnh ung thư cổ tử cung.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3 tuy là giai đoạn nặng nhất nhưng vẫn có thể chữa trị được nếu phát hiện và chữa trị kịp thời

Ảnh hưởng đến thai nhi

Nếu chị em đang mang thai bị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3 thì có nguy cơ gây ra những tác động tiêu cực đến thai nhi, có thể dẫn đến tình trạng sảy thai, sinh non và lưu thai.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3 là căn bệnh nguy hiểm là căn bệnh nguy hiểm. Nếu phát hiện những biểu hiện bất thường chị em nên nhanh cóng đến khám ở những cơ sở y tế uy tín để tìm ra phương pháp chữa trị kịp thời, hiệu quả nhằm ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm của bệnh. Nếu chị em vẫn còn những thắc mắc liên quan hoặc muốn đặt lịch thăm khám với bác sĩ giỏi hãy liên hệ trực tiếp với Đặt lịch bác sĩ để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Sản Phụ Khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ