Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 4

Có viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 4 không là vấn đề được rất nhiều chị em quan tâm. Bởi lẽ việc hiểu rõ mức độ bệnh sẽ giúp chị em chủ động hơn trong việc điều trị bệnh hạn chế sự lan rộng của vùng lộ tuyến.

Có viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 4 không?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là căn bệnh phụ khoa ngày càng trở nên phổ biến ở phái nữ, bệnh xuất hiện ở mọi lứa tuổi nhưng tập trung chủ yếu ở những phụ nữ đang trong giai đoạn có khả năng sinh nở. Bản chất của bệnh lý này là lành tính nhưng nếu để lâu không chữa có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đối với khả năng sinh sản, sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng của chị em.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung chỉ có 3 mức độ

Chính vì vậy, việc hiểu rõ về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là cách tốt nhất giúp chị em chủ động trong việc phòng và điều trị bệnh

Trong thời gian gần đây, nhiều chị em truyền tai nhau về viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 4, theo đó đây là mức độ nặng nhất của bệnh, tức là vùng lộ tuyến bị viêm nhiễm đã bao gần trọn cổ tử cung.

Tuy nhiên theo y học hiện đại thì bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung được chia làm 3 mức độ, tương ứng với sự tăng tiến của mức độ trầm trọng của  bệnh bao gồm cấp 1, cấp độ 2 và cấp độ 3.

Như vậy có thể khẳng định rằng không có viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 4 và dù bệnh này ở mức độ nặng nhất, chị em vẫn có thể chữa khỏi nếu áp dụng đúng cách. Vậy nên chị em không nên quá lo lắng, vì như vậy có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tinh thần và quá trình điều trị bệnh.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em

Cần làm gì khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung?

Khi thấy cơ thể có những dấu hiệu bất thường và nghi ngờ mắc bệnh thì chị em cần sớm đến các bệnh viện để xác định xem có mắc bệnh hay không. Nếu không may mắc bệnh thì tiến hành điều trị sớm để điều trị dứt điểm căn bệnh này. Bởi vì, viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể điều trị dễ dàng khi bệnh đang ở những giai đoạn đầu. Một khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng thì chị em sẽ gặp phải những vấn đề nghiêm trọng.

Với những trường hợp bệnh nhẹ, chị em sẽ được chỉ định dùng thuốc để điều trị viêm lộ tuyến. Bác sĩ có thể kê cho chị em những loại thuốc uống, thuốc đặt hoặc kết hợp cả hai loại thuốc này để điều trị bệnh hiệu quả hơn.

Khi bệnh tiến triển ở mức độ 2 và 3 việc dùng thuốc điều trị không mang lại hiệu quả tối ưu. Chính vì vậy chị em sẽ phải điều trị bằng phương pháp diệt tuyến khác như đốt điện, đốt laser, áp lạnh, dao leep… Nhưng trước khi áp dụng những phương pháp này chị em vẫn còn sử dụng thuốc để kháng viêm.

Tiến hành thăm khám để có hướng điều trị tốt nhất

Bên cạnh việc chữa trị, chị em cần chú ý những vấn đề sau:

  • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ mỗi ngày, thực hiện vệ sinh đúng cách, không thụt rửa âm đạo, không để vùng kín tiếp xúc với các sản phẩm chứa nhiều hóa chất.
  • Kiêng quan hệ tình dục cho đến khi khỏi bệnh để bảo vệ cổ tử cung và tránh tình trạng bị lây nhiễm mầm bệnh cho chồng
  • Nghỉ ngơi nhiều hơn, xây dựng chế độ sinh hoạt, ăn uống hợp lý để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho những thắc mắc xung quanh viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 4. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp chị em bớt hoang mang và biết cách bảo vệ tốt cổ tử cung của mình. Nếu vẫn còn những thắc mắc liên quan hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Sản Phụ Khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ