Viêm lộ tuyến cổ tử cung sinh thường được không?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có sinh thường được không là thắc mắc chung của nhiều chị em đang bị căn bệnh này làm phiền. Hãy cùng Đặt lịch bác sĩ tìm hiểu một  vài thông tin về viêm lộ tuyến và đáp án cho câu hỏi trên.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Lộ tuyến cổ tử cung là một tổn thương lành tính mà rất nhiều chị em có nguy cơ mắc phải. Khi tế bào lộ tuyến phát triển quá mức, dịch âm đạo tiết ra nhiều, chị em không vệ sinh sạch sẽ, quan hệ tình dục không lành mạnh, bị stress, nạo hút thai nhiều lần thì rất dễ bị viêm nhiễm.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một bệnh phụ khoa khá phổ biến.

Khi bị viêm nhiễm, âm đạo sẽ tiết ra nhiều khí hư. Tùy vào tình trạng bệnh mà khí hư có thể có mùi hôi tanh, chị em bị rối loạn kinh nguyệt. Nếu chị em bị viêm lộ tuyến cấp độ 2, 3 thì vùng chậu còn bị đau, đau và chảy máu khi quan hệ và có nguy cơ gặp các biến chứng nguy hiểm.

Phụ nữ mang thai thì nội tiết trong cơ thể thay đổi, cả tử cung và cổ tử cung cũng có nhiều biến đổi nên rất dễ tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập, gây viêm nhiễm.

Phụ nữ mang thai nội tiết và môi trường âm đạo thay đổi, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và dễ bị viêm nhiễm.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung sinh thường được không?

Theo các chuyên gia, mẹ bầu bị viêm lộ tuyến cổ tử cung muốn sinh thường hay sinh mổ thì cần nghe theo chỉ định của bác sĩ nhưng về lý thuyết, nếu đủ sức khỏe và điều kiện cho phép các mẹ vẫn sinh thường được.

Tuy nhiên, do bị bệnh khi mang bầu nên mẹ sẽ không được dùng thuốc kháng sinh hay can thiệp ngoại khoa để điều trị bệnh. Bác sĩ sẽ cho mẹ dùng các loại thuốc đặt âm đạo để hạn chế tình trạng viêm nhiễm. Nếu như bệnh vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm thì mẹ có thể được chỉ định mổ lấy thai sớm thay vì chờ sinh thường để tránh cho bé không bị lây viêm nhiễm.

Phụ nữ mang thai thường không được chỉ định dùng kháng sinh hay can thiệp ngoại khoa để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Vì vậy, mẹ có thể phải sinh mổ để đảm bảo an toàn cho bé.

Các chuyên gia cho biết mẹ bị viêm lộ tuyến cổ tử cung thì con sinh ra rất dễ mắc các bệnh về hô hấp và mắt. Vì vậy, mẹ tuyệt đối tuân thủ theo chỉ định điều trị của bác sĩ để hạn chế các nguy cơ lây bệnh cho bé.

Tóm lại, muốn biết viêm lộ tuyến cổ tử cung có sinh thường được không mẹ phải đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được chẩn đoán. Nếu bệnh còn nhẹ thì bác sĩ vẫn sẽ để mẹ sinh thường. Nhưng khi bệnh đã tiến triển nặng thì sinh mổ là lựa chọn hợp lý để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, nếu các bạn  muốn biết thêm thông tin hoặc được điều trị hãy liên hệ với Đặt lịch bác sĩ để được tư vấn cụ thể.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Sản Phụ Khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ