Xử lý u bã đậu

Xử trí u bã đậu không đúng cách thường khiến u tái phát, thậm chí gia tăng tình trạng sưng viêm, ảnh hưởng đến sức khỏe, thẩm mỹ của người bệnh. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn nhiều người chủ quan, cho rằng u tự khỏi hoặc nặng, chích rạch u bã đậu tại nhà mà không biết hành động này mang đến nhiều nguy cơ.

Nguyên nhân hình thành u bã đậu

U bã đậu là dạng u cục lành tính có cấu tạo vỏ bọng bên ngoài, bên trong chứa các chất bã mềm. Do tuyến bã nhờn ở lỗ chẫn lông không thoát ra được và tích tụ dưới da làm hình thành u bã đậu.

Xử trí u bã đậu không đúng cách có thể mang đến nhiều nguy cơ

Xử trí u bã đậu không đúng cách có thể mang đến nhiều nguy cơ

Để ngăn chặn bệnh, mỗi người nên tạo cho mình thói quen vệ sinh thân thể sạch sẽ. Nếu nằm trong nhóm da nhờn, cần lau rửa, vệ sinh hàng ngày để lỗ chân lông được thông thoáng, chất bã được tiết hết ra bên ngoài.

U bã đậu khi đã hình thành thường không thể tự khỏi mà cần có những cách xử trí hiệu quả để loại bỏ triệt để, tránh bệnh tái phát. Tự nặn u tại nhà tay dùng các vật cứng, sắc nhọn chọc vào u có thể gây nên những tổn thương nghiêm trọng và các nguy cơ viêm nhiễm nguy hiểm.

Vậy xử trí u bã đậu như thế nào?

U bã đậu tuy lành tính và không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh nhưng nếu chúng xuất hiện ở những vùng da hở, có kích thước lớn thường ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Mặt khác, với những u to, có thể bị sưng tấy, viêm nhiễm gây đau và nhiễm trùng.

Có nhiều phương pháp điều trị u bã đậu nhưng chỉ có phẫu thuật cắt u bã đậu mới mang đến hiệu quả triệt để nhất. Các phương pháp khác như chích, rạch, nặn… chỉ giúp điều trị nhất thời, u thường tái lại và không thể hết hẳn. Xử trí không tốt còn khiến người bệnh đối mặt với các nguy cơ nhiễm trùng, lây bệnh truyền nhiễm… nhất là ở những cơ sở y tế nhỏ lỏ, phòng khám tự phát.

Phẫu thuật là phương pháp hiệu quả cho bệnh nhân u bã đậu

Phẫu thuật là phương pháp hiệu quả cho bệnh nhân u bã đậu

Hiểu được nhu cầu này, Đặt lịch bác sĩ đã xây dựng dịch vụ tư vấn, đặt lịch phẫu thuật cắt u bã đậu đến các bác sĩ giỏi, có trình độ chuyên môn cao. Người bệnh không mất quá nhiều thời gian tìm kiếm mà vẫn được điều trị bởi các bác sĩ giỏi, nổi tiếng đến từ các bệnh viện lớn, bệnh viện tuyến trung ương. Vì thế mà u bã đậu cũng sẽ được xử trí một cách chính xác và an toàn nhất cho bệnh nhân.

Để được xử trí u bã đậu tốt nhất, vui lòng liên hệ Đặt lịch bác sĩ theo số hotline 0964 536 542.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ