Xuất huyết dạ dày có đau không

Nhiều người đặt ta nghi vấn xuất huyết dạ dày có đau không vì chưa nắm rõ triệu chứng của bệnh. Xuất huyết dạ dày là bệnh lý nguy hiểm cần được thăm khám và xử trí đúng cách để không gây nguy hiểm cũng như ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh.

Vậy xuất huyết dạ dày có đau không?

Dấu hiệu dễ nhận biết nhất của xuất huyết dạ dày chính là đau vùng thượng vị và nôn ra máu.Đây chính là câu trả lời cho thắc mắc xuất huyết dạ dày có đau không. Ngoài những biểu hiện này, người bệnh còn triệu chứng đi ngoài phân đen như bã café, đi ngoài phân lỏng có máu, mặt tái xanh, vã mồ hôi, cơ thể mệt mỏi.

Trong trường hợp xuất huyết dạ dày nghiêm trọng, lượng máu xuất huyết lớn, có thể ảnh hưởng đến tính mạng bệnh nhân. Do vậy, để đảm bảo an toàn, người bệnh cần được sơ cứu tạm thời và đến các cơ sở ý tế gần nhất để được điều trị.

Xuất huyết dạ dày có đau không là thắc mắc của nhiều người.

Nguyên nhân gây xuất huyết dạ dày

Người bệnh có thể bị xuất huyết dạ dày do các nguyên nhân như:

– Loét dạ dày, hành tá tràng do vi khuẩn Hp, sử dụng nhiều rượu bia, uống thuốc giảm đau sai cách, căng thẳng quá mức, ăn uống thiếu điều độ…

– Viêm loét thực quản

– U dạ dày, ung thư dạ dày

– Hội chứng Malloru Weiss (hội chứng nôn ói nhiều khiến niêm mạc dạ dày bị trầy xước và chảy máu)

Điều trị xuất huyết dạ dày như thế nào

Để đảm bảo an toàn, người bệnh cần phải đến các cơ sở y tế gần nhất. Điều trị tại nhà bằng kinh nghiệm truyền miệng hoặc các bài thuốc chưa được kiểm chứng có thể gây nguy hiểm, cản trở quá trình điều trị của các bác sĩ.

Tại cơ sở y tế, người bệnh được thăm khám và theo dõi mức độ xuất huyết tiêu hóa cũng như phân biệt với các bệnh lý tiêu hóa khác.

Với trường hợp bệnh nhẹ, người bệnh được theo dõi thêm từ 24-48h và thực hiện nội soi. Nếu không còn chảy máu có thể được xuất viện và sử dụng thuốc theo đơn của bác sĩ.

Nếu bị xuất huyết dạ dày do vi khuẩn Hp, sau khi điều trị ngưng chảy máu, người bệnh được chỉ định kháng sinh từ 10 – 14 ngày và thuốc làm lành vết loét từ 6 – 8 tuần.

Sau đợt điều trị, người bệnh cần tái khám để theo dõi hiệu quả điều trị xem đã khỏi chưa.

Phòng ngừa xuất huyết dạ dày như thế nào?

Phần lớn xuất huyết dạ dày đều xảy ra do loét dạ dày từ vi khuẩn Hp hay chế độ ăn uống kém lành mạnh. Do vậy, cần thay đổi thói quen ăn uống hợp vệ sinh, ăn chính uống sôi, điều trị dứt điểm vi khuẩn Hp để tránh lây lan cũng như gây ra các biến chứng sức khỏe.

Người bị xuất huyết dạ dày không nên ăn đồ ăn tái sống

Khi sử dụng thuốc giảm đau, kháng viêm, cần tuân thủ nghiêm ngặt chỉ định của bác sĩ. Tránh tự mua thuốc về uống hay uống thuốc trong thời gian dài…

Ngay khi có các bất thường ở ống tiêu hóa, cần đi khám ngay để giảm thiểu các nguy cơ sức khỏe.

Với những thông tin trên đây, nếu còn thắc mắc nào ngoài xuất huyết dạ dày có đau không, có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ