Xuất huyết dạ dày có phải mổ không

Xuất huyết dạ dày là bệnh lý nguy hiểm cần được xử trí đúng cách để không ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạnh người bệnh. Do chưa nắm bắt được phương pháp điều trị bệnh mà nhiều người đặt ra thắc mắc xuất huyết dạ dày có phải mổ không. Để có thêm thông tin về vấn đề này, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Xuất huyết dạ dày có phải mổ không?

Tùy theo nguyên nhân gây nên tình trạng xuất huyết dạ dày mà bác sĩ có thể chỉ định mổ hoặc điều trị nội khoa. Thông thường, xuất huyết dạ dày do thủng dạ dày và ung thư dạ dày thì phương pháp điều trị hiệu quả nhất chính là phẫu thuật.

Xuất huyết dạ dày có phải mổ không là thắc mắc của nhiều người

Xuất huyết dạ dày có phải mổ không là thắc mắc của nhiều người

– Thủng dạ dày: Người bệnh có thể bị thủng dạ dày do chấn thương, tai nạn như vật nhọn đâm vào hay thủng dạ dày do bệnh viêm loét dạ dày không được điều trị sớm và đúng cách. Sau khi xác định kích thước lỗ thủng, các bác sĩ sẽ quyết định mổ hở hoặc mổ nội soi để ngăn chặn tình trạng mất máu ở người bệnh.

– Ung thư dạ dày giai đoạn nguy hiểm: Khi đến giai đoạn 2, giai đoạn 3, người bệnh ung thư dạ dày sẽ có dấu hiệu xuất huyết và cần được phẫu thuật loại bỏ khối u để không nguy hiểm đến tính mạng. Đối với bệnh ung thư, phẫu thuật chỉ là một trong các khâu điều trị giải quyết vấn đề thủng dạ dày.

Làm gì để ca mổ diễn ra an toàn

Phẫu thuật xuất huyết dạ dày thực hiện theo phương pháp nội soi hoặc mổ hở. Cả 2 phương pháp này đều cần kỹ thuật chính xác cũng như trình độ của bác sĩ chuyên khoa. Do vậy, người bệnh nên lựa chọn cơ sở điều trị uy tín, nơi có bác sĩ phẫu thuật giỏi thực hiện. Nhằm giúp người bệnh dễ dàng tìm kiếm, đặt lịch đến các bác sĩ ngoại khoa từ bệnh viện lớn, bệnh viện tuyến trung ương, Đặt lịch bác sĩ đã xây dựng dịch vụ tư vấn, hỗ trợ qua hotline 0964 536 542. Theo đó, người bệnh có thể đưa ra nguyện vọng của mình về bác sĩ phẫu thuật cũng như tình trạng sức khỏe, sẽ có nhân viên tư vấn về bác sĩ phẫu thuật giỏi cũng như liên hệ đặt lịch mổ sớm nhất để đảm bảo an toàn

Ngoài ra, trước ca mổ, người bệnh cũng cần tuân thủ các lưu ý nhất định, chuẩn bị sẵn sàng tâm lý để ca mổ diễn ra an toàn. Sau mổ, người bệnh cần được chăm sóc chu đáo, đúng cách để sớm hồi phục và giảm thiểu biến chứng nhất là chế độ ăn uống.

Nguyên tắc ăn uống cho bệnh nhân sau mổ dạ dày

Chia nhỏ bữa ăn: Sau mổ, hoạt động của dạ dày có nhiều sự thay đổi, rối loạn vì thế không thể đáp ứng chức năng như cũ. Người bệnh nên ăn thành nhiều bữa để giảm bớt gánh nặng cũng như giúp cơ thể hấp thu tốt hơn

Ăn thức ăn dạng lỏng, mềm để hấp thụ tốt hơn

Chế biến dạng lỏng, mềm, ninh nhừ để dễ tiêu hóa, giảm bớt khó chịu

Đa dạng hóa các loại thực phẩm để bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể.

Ngay khi có bất thường ở dạ dày sau phẫu thuật, nên đi khám ngay để được xử trí kịp thời.

Với những thông tin trên đây, nếu còn thắc mắc nào ngoài xuất huyết dạ dày có phải mổ không, có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ